Yến sào là một món ăn giàu dinh dưỡng,tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, để phát huy được công dụng của món “bát trân” này cần một cái nhìn toàn cục và hiểu đúng về yến sào hơn.

Về yến thành phẩm

Người dân thường chuộng săn lùng các loại tổ yến thô để về tự chế biến. Hoặc mua các loại yến sào đã được chế biến, đóng gói sẵn. Có thể nói, tổ yến thô rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải làm thật kỹ, sạch sẽ mới có thể dùng được. Thêm vào đó, chất dinh dưỡng có thể bị mất dần đi nếu chúng ta sơ chế hoặc bảo quản không đúng cách.

yến sào

Còn nếu mua về và sử dụng hết ngay trong một hai lần thì lại phí quá.

Vì cơ thể con người không kịp hấp thu hết các dưỡng chất của yến. Yến sào chế biến sẵn ngày càng được nhiều người sử dụng hơn vì tính tiện lợi. Có liều lượng vừa đủ cho mỗi lần dùng, thích hợp cho người cần sử dụng lâu dài. Bạn đọc nên lưu ý chọn loại có thương hiệu, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi chế biến.

Trong thành phần yến sào có 18 loại axit amin. Một số có hàm lượng rất cao như Aspartic axit, Serine, Tyrosine, Phenylalanine,… Dùng yến thường xuyên giúp phục hồi nhanh chóng các tổn thương khi bị nhiễm xạ hay chất độc hại, kích thích sinh trưởng hồng cầu. Bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ổn định thần kinh trí nhớ. Công dụng chính có thể tóm tắt là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực.

yến sào

Những lưu ý về cách dùng yến

Như đã trình bày ở trên, chính vì có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Và cũng không quá khó để tìm mua nên yến sào rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu hết được cách thưởng thức món ăn này. Mà đa phần vẫn còn “ăn yến để thưởng thức”, nghĩa là xem nó như 01 món “ăn chơi”, thỉnh thoảng mới dùng 01 lần.

Điều này khiến yến sào không phát huy được hết tính bổ dưỡng của nó.

Những người muốn tăng cường sức khỏe thì nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp khoảng 30g/1 tuần là đủ. Cách này vừa đảm bảo cơ thể nhận đủ dinh dưỡng từ yến. Vừa hợp lý về kinh tế, không lãng phí nguồn dưỡng chất quý này. Bạn đọc có thể chưng yến với đường phèn, hoặc nấu thành dạng soup với thịt gà cũng rất dễ ăn.

Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói. Thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Buổi tối sau khi ngủ khoảng 01 giờ là thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao. Giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.
Với thành phần giàu dưỡng chất, yến sào phù hợp cho rất nhiều đối tượng người dùng. Người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em. Những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…). Vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe. Cô Gạo hy vọng thông tin trên có thể giải đáp thắc mắc nhỏ trong lòng quý khách.

Xin giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm Yến nhà Cô Gạo cung cấp:

Yến Tinh: 3.300.000 đ/100g

Yến Thô: 2.300.000 đ/100g

Giao hàng NHANH toàn quốc

Đóng hộp sang trọng, thích hợp làm quà biếu

Cô Gạo CAM KẾT:

❥ 100% yến sào nguyên chất tự nhiên

❥ Không chất bảo quản

❥ Không phẩm màu

Mọi thắc mắc và tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

Hotline: 0969 687 546 – 02976 251 251

Facebook: Yến nhà Cô Gạo – Kiên Giang

Zalo OA: https://zalo.me/1434202875017175271

Youtube: Cô Gạo

Web: CoGao.vn

Gmail: cogaokg@gmail.com

Địa chỉ 1: 17 Cô Giang, Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá, Kiên Giang
Địa chỉ 2: 390 Ngô Quyền, Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, Kiên Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *