Khô mực xé sợi hấp nước dừa có một màu đỏ hồng trông rất đẹp mắt. Từng sợi mực mỏng và dài được hấp trong nước dừa tươi nhằm giúp giữ được độ ngọt của mực.

Trong quá trình hấp còn dậy lên một mùi thơm quyến rũ dạ dày. Có thể nói đây là một món ăn vặt yêu thích của giới trẻ cũng như các bợm nhậu. Hơn nữa nó hoàn toàn có thể trở thành món khai vị đúng chuẩn trong các bữa cơm gia đình Việt Nam.

mực xé sợi

NHỮNG NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Trước khi bắt đầu cách làm mực xé sợi hấp nước dừa, cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu:

• Mực khô 500 gram

• Dừa xiêm 1 trái

• Dầu ăn

• Nước mắm

• Đường phèn

• Sả, gừng, hành lá

• Các loại gia vị cần thiết: Ớt, tiêu, tỏi, hạt nêm,…

mực xé sợi

CÁCH LÀM MỰC XÉ SỢI HẤP NƯỚC DỪA

• Nếu sử dụng khô mực thì bạn nên ngâm sơ mực qua nước nóng trước tầm 30 – 40 phút để mực nở ra và mềm hơn.

• Sau đó đem rửa sạch lại với nước, để ráo rồi đem nướng sơ lại qua lửa trước khi xé sợi.

• Xé tơi mực ra theo từng sợi vừa ăn. Không nên xé quá dày để mực không bị dai, khi ăn vẫn cảm nhận rõ vị ngọt của mực.

• Hành tím, tỏi, ớt bóc vỏ và cắt thành từng lát mỏng nhỏ, đều cho đẹp. Xả đập dập thành từng khúc dài 3 – 4 cm.

• Khoét lỗ dừa xiêm ra để chắt lấy phần nước. Còn phần cơm bên trong có thể sử dụng để ăn trực tiếp hoặc lấy chế biến món khác.

CHẾ BIẾN

• Phi thơm hành tím, tỏi, ớt, xả đã chuẩn bị ở trên trong một chảo nhỏ. Đảo đều đến khi dậy mùi và đạt được một màu nhất định.

• Sau đó, cho khô mực xé sợi vào đảo chung. Chú ý giai đoạn này bạn nên vặn lửa nhỏ để mực được thấm đều gia vị hơn và các nguyên liệu khỏi bị cháy khét.

• Khi mực chín vừa, vàng đẹp thì đổ nước cốt dừa vào (có thể tự điều chỉnh lượng nước tùy vào số lượng mực của bạn). Trong trường hợp 500 gram mực này thì chỉ cần khoảng nửa trái dừa xiêm.

• Nêm nếm gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị gia đình.

• Đến khi các sợi mực đã thấm hoàn toàn gia vị thì nước dừa vừa cạn, bạn có thể tắt bếp luôn hoặc đun thêm 2-3 phút nữa.

• Khi hỗn hợp cạn, bạn gắp mực ra dĩa, trang trí rau hành cho đẹp mắt rồi cùng thưởng thức.

Khô mực xé sợi hấp nước dừa rất thơm mà lại rất đậm đà. Khi thưởng thức, bạn có thể chọn ăn kèm tương ớt cay cay để kích thích vị giác hơn. Nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh và tán gẫu cùng với bạn bè thì không gì tuyệt vời hơn nữa.

mực xe sợi

Giới thiệu đến quý khách hàng khô mực nhà Cô Gạo cung cấp:

Khô mực nhí: 340,000 đ/kg

Khô mực đồng tiền: 400.000 đ/kg

Khô mực loại 10-12 con: 1.020.000 đ/kg

Khô mực loại 16 – 18 con/kg: 990,000 đ/kg

Khô mực loại 20 – 22 con/kg: 940,000 đ/kg

Khô mực loại 30 – 35 con/kg: 890,000 đ/kg

Khô mực loại 40 – 45 con/kg: 850,000 đ/kg

Khô mực loại 80 – 90 con/kg: 590,000 đ/kg

Khô mực tẩm ướp loại 1: 650,000 đ/kg

Khô mực tẩm ướp loại 3: 600,000 đ/kg

Mọi thắc mắc cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

Facebook: Cogao.dacsanKienGiang

Hotline: 0969 687 546 – 02976 251 251

Shopee: Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang

Link shopee: https://shopee.vn/co.gao.dac.san.kien.giang

Web: cogao.vn

Zalo OA: zalo.me/4229730380723369438

Tiktok: cogaodacsankiengiang

Youtube: Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang – Đi chợ truyền thống

Địa chỉ:

– Chi nhánh 1: 17 Cô Giang, Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
– Chi nhánh 2: 390 Ngô Quyền, Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá, Kiên Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *