Đối với mỗi người sành ăn thì 1 loại nước chấm hải sản phù hợp là vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% sự ngon miệng của bữa ăn đó. Cô Gạo sẽ cùng bạn tìm kiếm những công thức chế biến nước chấm tuyệt vời cho món hải sản của chúng ta nhé!

NƯỚC CHẤM HẢI SẢN MUỐI ỚT XANH

Đây là 1 cao thủ trong làng nước chấm, muối ớt xanh có màu xanh bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng.

nước chấm hải sản
Nước chấm hải sản – Muối ớt xanh

Nguyên liệu:

  • Ớt xiêm xanh 100 gr
  • Rau cải xanh 100 gr
  • Nước cốt tắc 200 ml
  • Sữa đặc 200 gr
  • Đường 200 gr
  • Muối 60 gr
  • Bột ngọt 25 gr


Bước 1: Ớt xanh nhặt bỏ cuống. Rau cải xanh nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

Bước 2: Cho ớt xanh, rau cải xanh, 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, 200ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Thành phẩm – Vậy là các bạn đã hoàn thành muối ớt xanh rồi. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay ạ!

NƯỚC CHẤM HẢI SẢN MUỐI ỚT ĐỎ

Một loại nước chấm đủ vị béo, ngọt, mặn, chua, cay sẽ đủ sức chinh phục những tín đồ hải sản khó khăn nhất. Và để làm được món này thì công thức siêu dễ ạ.

Nguyên liệu:

  • Ớt sừng đỏ 100 gr
  • Ớt chuông đỏ 100 gr
  • (1 quả)
  • Nước cốt tắc 200 ml
  • Sữa đặc 200 gr
  • Đường 200 gr
  • Muối 60 gr
  • Bột ngọt 25 gr

Bước 1: Ớt sừng rửa sạch, bổ làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt. Cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ. Dù bỏ hết hạt khỏi trái ớt nhưng bạn hãy giữ lại rồi để hạt riêng ra 1 cái chén nhỏ, ở bước sau sẽ cần dùng đến.

Bước 2: Cho ớt đỏ, ớt chuông đỏ, 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, 200ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Thành phẩm – Muối ớt đỏ có màu sắc cực hấp dẫn khiến bạn muốn ăn hải sản ngay và luôn! Bạn có thể dùng muối ớt đỏ để chấm hải sản, chấm ốc hoặc món từ gà đều ngon. Nếu chưa ăn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

nước chấm hải sản
Nước chấm hải sản – muối ớt đỏ

NƯỚC CHẤM HẢI SẢN MÙ TẠT VÀNG

Chỉ nghe tới tên thôi là thấy có 1 sự nồng nhẹ lên mũi rồi đúng không? Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang và bạn cùng tìm hiểu qua cách làm nào!

Nguyên liệu:

  • Mù tạt vàng: 1/2 thìa.
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
  • 1/2 thìa muối, 3 thìa đường.
  • 6 trái tắc.
  • 4 lá chanh.
  • 1 trái ớt sừng to.
  • Tiêu xay.
Nước chấm hải sản – mù tạt vàng

Bước 1: Đặt một nồi nước lên bếp rồi cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào tô và đặt vô nồi, đánh tan trứng cho đều và chưng cách thủy. Bạn lưu ý không được cho nước tràn vào tô.

Bước 2: Khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu sệt, đường và muối tan hết thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan. Nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp (mục đích để làm trứng chín và không tanh).

Bước 3: Tắc, lá chanh, ớt sừng cắt nhỏ và cho vào hỗn hợp. Cuối cùng, bạn thêm tiêu vào là đã hoàn tất hỗn hợp nước chấm mù tạt vàng vừa bắt mắt vừa ngon tuyệt.

NƯỚC CHẤM HẢI SẢN KIỂU THÁI LAN

Nước chấm hải sản kiểu Thái chua cay với màu xanh đỏ bắt mắt. Đây là loại nước chấm phù hợp với các món hải sản hấp, thịt luộc, nướng.

Nước chấm hải sản kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 2 thìa canh nước cốt me
  • 2 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa canh đường
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 cây hành lá
  • 1/4 cây ngò gai
  • 1 thìa cafe ớt bột (nếu ăn cay bạn có thể để vào 3-4 quả ớt xanh nhé)
  • 15g gạo

Bước 1: Gạo rang chín rồi xay nhuyễn, hành tím thái lát, hành lá và ngò gai rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: cho nước mắm me, đường và gạo rang vừa xay vào cùng 1 bát rồi đảo đều. Tiếp đó cho ớt bột (hoặc thêm ớt xanh thái nhỏ) vào cùng với nước mắm rồi dùng thìa nghiền tan.

Bước 3: Khi đã nghiền nát hỗn hợp thì cho hành tím, hành lá và ngò gai vào trộn thêm lần nữa là được.

MUỐI CHẤM HẢI SẢN SẢ TẮC

Đây cũng là 1 trong những món nước chấm yêu thích mà Cô Gạo muốn chia sẻ cùng các bạn. Mình thích vị chua của tắc và mùi thơm của sả. Món này là thịt nướng hay tôm luộc thì đúng là chân ái.

Nguyên liệu:

  • 5-6 quả tắc có thể thêm nếu bạn thích chua
  • 10 thìa đường
  • 2 thìa muối
  • 6-7 quả ớt xanh – ớt đỏ , nếu bạn ăn cay thì cứ thêm vào nhé
  • 2-3 cây sả

Bước 1: Sả thái mỏng cho thành từng lát đẹp mắt. Tắc vắt lấy nước cốt. Giữ lại 1 quả đã vắt nước và bỏ hạt rồi rửa sạch.

Bước 2: Cho nước tắc, 2 thìa muối vào máy xay 30s rồi cho thêm đường và tiếp tục xay 30s – 60s để đường tan hết.

Bước 3: Cho ớt xanh, ớt đỏ và vỏ quả tắc còn lại vào xay cho đến khi hổn hợp sệt lại. Vậy là chúng ta đã có thành phẩm rồi.

nước chấm hải sản
Nước chấm sả tắc

Nước chấm thì sẵn sàng rồi, bạn cần hải sản ngon hải ghé qua gian hàng của Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang hoặc liên hệ hotline 0969 687 546 để chọn lựa các sản phẩm tươi ngon, an toàn và giá cả hợp lý. Nếu bạn có công thức nước chấm ngon, hãy chia sẽ cho Cô Gạo tại bình luận bên dưới nha!

Các sản phẩm khô Cô Gạo cung cấp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *