Tôm khô là gì?
Tôm khô khác với nhiều loại khô khác ở chỗ được luộc chín trước khi phơi và không qua tẩm ướp gia vị. Độ mặn của tôm có được từ môi trường sống và ít muối bỏ vào khi luộc tôm.
Từ những con tôm tươi được rửa sạch, mang đi luộc và phơi. Vỏ tôm được lột trước hoặc sau khi phơi tuỳ vào cách chế biến của mỗi nơi.
Vì thành phần 100% từ tôm nên được phân ra 2 loại cơ bản là: tôm thiên nhiên và tôm nuôi – mỗi loại đều có ưu điểm riêng.
Tôm khô nhà Cô Gạo
Với sản phẩm nhà Cô Gạo, tôm nuôi chủ yếu là sản phẩm nuôi bán công nghiệp, nghĩa là tôm vừa được cho ăn và vừa kiếm ăn tự nhiên, môi trường nuôi là nước lợ. Ưu điểm lớn nhất của loại tôm này là đẹp mắt bởi kích cỡ đồng đều, thịt mềm ngọt, dai hơn tôm thiên nhiên. Loại này Cô Gạo có:
- Tôm thẻ trung: 550,000đ/kg
- Tôm thẻ nhỏ: 500,000đ/kg
Tôm thiên nhiên Cô Gạo là loại tôm dồ Phú Quốc, sản phẩm này được luộc bằng nước biển khơi xanh ngát của đảo ngọc và phơi nắng ngay trên thuyền của ngư dân nên độ tươi. Chính nguồn nguyên liệu tự nhiên và cách chế biến tại chỗ mà tôm khô dồ Phú Quốc có được độ ngọt tuyệt vời như vậy. Đặc sản này chia theo kích cỡ:
- Tôm dồ Phú Quốc: 380,000đ/kg
- Tôm dồ cội Phú Quốc: 440,000đ/kg
Màu sắc tôm có được do độ nắng khi phơi và độ tươi của tôm. Tôm càng tươi, nắng càng to thì thành phẩm sẽ có màu rất rực rỡ. Kinh nghiệm nhiều năm tại miền biển, Cô Gạo tự tin mang đến cho các bạn sản phẩm chất lượng cao mà giá thành lại trên cả mong đợi.
Bảo quản tôm khô rất đơn giản, nếu ăn nhanh trong 1 vài ngày, bạn chỉ cần để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nếu để lâu, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, hạn dùng lên đến 12 tháng nếu bảo quản theo cách này.
Món ngon từ tôm khô
Cô Gạo xin giới thiệu đến các bạn 1 số công thức chế biến món ăn hấp dẫn từ loại đặc sản này. Nếu bạn có món ngon nào hãy để lại bình luận nhé!
Gỏi xoài: Xoài chua ngọt bào sợi trộn với nước mắm, đường, ớt và tôm khô. Để ngấm gia vị ít phút bạn bày ra đĩa cùng với rau thơm và đậu phộng rang.
Tôm khô – củ kiệu – trứng bắc thảo: với món này được ăn sống kèm với củ kiệu ngâm chua ngọt, và trứng bổ múi cam. Sự kết hợp cứ ngỡ không có gì liên quan nhưng hãy thử đi! Bạn sẽ hối hận vì biết quá trễ đó!
Tôm khô kho quẹt – cơm cháy: Món này Cô Gạo nghĩ rất nhiều bạn đã thử và mèn ơi! 1 dĩa rau luộc là quá ít để đã cái nư lúc này.
Ngoài ra, Cô Gạo đặc sản Kiên Giang còn mang lại cho khách hàng các sản phẩm hấp dẫn khác. Mọi người có thể xem và chọn mua hàng tại Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang.
Tham khảo thêm các sản phẩm khác của Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang
Xem thêm các hoạt động của Cô Gạo – Đặc sản Kiên Giang tại đây