Thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn viêm họng sinh sôi nhất khi chúng ta ăn thức ăn lạnh. Yến Nhà Cô Gạo đã khám phá 2 công thức mới từ yến sào Sơn La và thanh long vô cùng thanh mát, giúp giải khát ngày hè, tốt cho sức khỏe mà lại rất dễ chế biến, hãy cùng Yến Nhà Cô Gạo tham khảo nhé !
Yến sào Sơn La chưng thanh long
Công dụng của món ăn này là làm sạch phổi, đẹp da, tăng cường sinh lực, thích hợp cho mọi lứa tuổi, vừa giải khác lại vừa bổ dưỡng.
Để thực hiện món ăn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 20gram yến sào Sơn La tinh chế.
- Thanh Long nguyên trái.
- Đường phèn (đường ăn kiêng nếu người dùng có bệnh tiểu đường).
Chế Biến:
Tổ Yến sau khi mua về bạn ngâm nở và làm sạch.
Thanh long bổ đôi, cạo phần ruột và thái hạt lựu.
Sau khi đã làm sạch yến sào Sơn La, mang chưng cách thuỷ tổ yến cùng với đường khoảng 20 phút.
Sau khi tổ yến đã nở đều, cho Thanh Long vào chén, cho hỗn hợp Yến đường phèn lên trên.
Cách dùng:
Có thể dùng khi tổ yến chưng còn nóng hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.
Sinh tố thanh long, yến sào Sơn La
Món thức uống này không những tăng cường sức đề kháng cho bé, sinh tố yến sào thanh long có tác dụng tuyệt vời đối sức khỏe mọi lứa tuổi, có tác dụng bổ phổi, ngăn ngừa bệnh ung thư, tốt cho đường ruột và tim mạch.
Đặc biệt, sinh tố yến sào thanh long còn cung cấp độ ẩm cho da giúp làn da phụ nữa trở nên mịn màng, trắng hồng, vóc dáng cân đối. Nếu cả nhà thích ăn thanh long thì sinh yến sào Sơn La thanh long chính là một lựa chọn hoàn hảo vào mùa hè.
Để thực hiện món thức uống này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 10gram tổ yến tinh chế.
- 2 quả thanh long.
- Sữa tươi có đường: 150ml.
- Đường phèn, nước cốt dừa (hoặc sữa đặc).
- Cách chế biến:
Bước 1:
Đối với tổ yến chưa làm sạch lông, thì các bạn cần phải nhặt lông, làm sạch tổ yến.
Đối với tổ yến tinh chế chỉ cần ngâm nước khoảng 20 – 30 phút cho yến nở mềm, sau đó rửa sạch.
Thêm đường phèn (tùy vào sở thích ăn ngọt mà thêm lượng đường phù hợp) rồi đem chưng cách thủy yến khoảng 30 phút cho yến chín, mềm dai, có mùi thơm đặc trưng của yến.
Bước 2:
Thanh long bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, sữa, nước cốt dừa và đá rồi xay nhuyễn. Nếu không thích hạt thanh long, thì bạn có thể dùng rây lượt bỏ phần hạt đi trước khi xay.
Bước 3: Thưởng thức
Cho sinh tố thanh long, sữa tươi vào ly rồi cho yến sào đã chưng vào trộn đều. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức được món sinh tố thanh long yến sào tươi mát rồi. Thật đơn giản đúng không nào ?
Chúc các bạn thành công với 2 món thơm ngon, bổ dưỡng trên nhé !
Xin giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm Yến nhà Cô Gạo cung cấp:
Yến Tinh: 3.300.000 đ/100g
Yến Thô: 2.300.000 đ/100g
Giao hàng NHANH toàn quốc
Đóng hộp sang trọng, thích hợp làm quà biếu
Cô Gạo CAM KẾT:
❥ 100% yến sào nguyên chất tự nhiên
❥ Không chất bảo quản
❥ Không phẩm màu
Mọi thắc mắc và tư vấn khách hàng có thể liên hệ:
Hotline: 0969 687 546 – 02976 251 251
Facebook: Yến nhà Cô Gạo – Kiên Giang
Zalo OA: https://zalo.me/1434202875017175271
Youtube: Cô Gạo
Web: CoGao.vn
Gmail: cogaokg@gmail.com
Địa chỉ 1: 17 Cô Giang, Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá, Kiên Giang
Địa chỉ 2: 390 Ngô Quyền, Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, Kiên Giang