Đã bao lần bạn phân vân giữa mua tổ yến thô và yến sào Yên Bái tinh chế?
Bạn mong muốn từng tai yến sào mua về có thể chăm sóc, bồi bổ cho những người thân trong gia đình. Và khi đó, bạn có thể yên tâm vì sức khỏe gia đình mình luôn được đảm bảo, còn con của bạn thì lớn nhanh như thổi.
Tuy nhiên, đến khi bắt đầu mua, bạn lại lưỡng lự giữa mua tổ yến thô hay yến sào Yến Bái tinh chế. Trong khi tổ yến thô có thể chiếm của bạn khá nhiều thời gian để làm sạch, yến sào Yên Bái tinh chế thì có giá cao hơn và dễ bị làm giả trên thị trường.
Đừng lo lắng, bí quyết “lựa chọn giữa tổ yến thô và yến sào Yên Bái tinh chế” chỉ còn cách bạn vài cú lướt chuột nữa thôi.
Những điều cần biết về tổ yến thô còn lông:
1.1. Tai yến thô là gì?
Tổ yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100%, có hình dạng nguyên thủy. Chúng sẽ được thu hoạch trực tiếp trong tự nhiên hoặc trong các nhà nuôi yến. Đây là loại tổ yến còn lông ít bị tác động bởi con người nhất từ khâu thu hoạch tới đóng gói thành sản phẩm hoàn chỉnh.
1.2. Cách nhận biết tai yến chưa sơ chế – Yến Sào Yên Bái
Tổ yến còn lông rất dễ nhận biết, loại tai yến này chứa nhiều sợi lông nhỏ màu đen lẫn bên trong đan xen với sợi yến. Tổ yến thô khi cầm nặng tay, những sợi yến khít vào nhau và có mùi tanh nhè nhẹ đặc trưng. Những tai yến thô này nên được làm sạch kĩ càng và chế biến trước khi sử dụng.
1.3. Cách bảo quản tổ yến thô – Yến Sào Yên Bái
Những tai yến còn lông nếu được bạn bảo quản đúng cách, có thể để được nhiều tháng. Tổ yến thô tốt nhất nên được bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh để ở nơi quá kín và ẩm ướt. Như vậy sẽ tạo điều kiện vi khuẩn phát triển làm yến bị mốc.
Những điều cần biết về yến sào tinh chế:
2.1. Yến tinh chế là gì?
Tổ yến tinh chế đã qua xử lý sạch sẽ. Trong quá trình xử lý, các sợi yến sẽ được ngâm trong nước cho rời ra và loại bỏ các lông lẫn tạp chất. Người sơ chế sau đó sẽ dùng khuôn tạo hình các sợi yến tươi còn ướt. Tổ yến khi đã được định hình sẽ được đem làm khô và đóng gói.
2.2. Cách nhận biết yến tinh chế
Yến tinh chế thường được định hình bằng khuôn để có hình dạng giống tổ yến thô. Sợi yến đã được tinh chế có màu trắng đục không lẫn lông hay tạp chất. Nếu tinh ý, bạn có thể nhận thấy tai yến tinh chế nhẹ tay, xốp, sờ hơi thô và sần sùi.
2.3. Cách bảo quản yến đã sơ chế
Yến tinh chế sau khi sấy khô nên được bảo quản trong hộp kín nơi khô ráo. Đặc biệt bạn không nên để tai yến tiếp xúc ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm mốc. Đối với những bạn đã ngâm yến và làm sạch, sợi yến tươi nên để ráo nước. Sau cùng là đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng trong khoả
Nên mua loại tổ yến thô hay tinh chế?
1. Tổ yến thô
Ưu điểm của tai yến thô:
Tổ yến thô còn lông có một điểm đặc biệt là khó làm giả và nguyên chất 100%. Sở dĩ bạn có thể yên tâm về độ nguyên chất của tai yến thô. Tất cả là vì chúng ít bị tác động bởi bàn tay con người trong suốt quá trình từ lúc hái yến đến khi đóng gói.
Nhờ vậy, tai yến sào yên Bái còn lông có mùi tanh tự nhiên, sợi dai, giòn và nở gấp 4 lần.
Nhược điểm của tổ yến sào Yên Bái thô:
Do chưa được xử lý, tai yến thô còn nhiều lông và tạp chất còn sót lại. Vì vậy, bạn sẽ mất kha khá thời gian để nhặt lông và làm sạch. Ngoài ra, đây còn là lợi ích với khách hàng không quen với công việc nhặt lông yến. Lượng yến bị hao hụt thường được ước tính là 20%.
Đối tượng nào nên dùng yến sào thô:
Qua những đặc điểm ở trên, chúng ta có thể dễ hiểu rằng sản phẩm này phù hợp với những ai rảnh rỗi. Những ai thường xuyên làm nội trợ trong gia đình và chưa yên tâm với nguồn mua hàng.
2. Tổ yến tinh chế:
Ưu điểm của tai yến tinh:
Tổ yến tinh chế đã được loại bỏ lông và tạp chất đến 99.9%. Vì vậy, so với tổ yến thô, bạn có thể tiết kiệm được phần lớn thời gian chế biến.
Hãy tưởng tượng nhé! Thay vì phải bỏ ra gần 2 đến 3 tiếng để làm sạch lông và chưng yến, bạn chỉ cần bỏ ra 25 phút. Chỉ thời gian ngắn đã được thưởng thứ một chén yến ấm nóng ngọt lành.
Ngoài ra, yến tinh chế sau khi làm sạch và định hình sẽ trở nên bắt mắt. Chúng phù hợp với những bạn có nhu cầu biếu tặng cho người thân và bạn bè
Nhược điểm của tổ yến làm sạch:
Yến được tinh chế khi nấu thường nở ít hơn so với tai yến thô, sợi yến khi nấu mềm dễ bị nát. Một nỗi lo mà hầu hết các bà nội trợ thường bắt gặp khi muốn mua yến chính là sợ “yến giả”.
Nỗi lo này là có căn cứ đấy bạn ạ, sở dĩ yến loại này dễ làm giả nên nhiều nhà buôn thường pha tạp. Họ làm vậy để tăng trọng để bán được nhiều lợi nhuận. Do chi phí nhân công, tiền điện, nước kèm với độ hao hụt yến, giá yến tinh chế cũng cao hơn tổ yến thô.Đối tượng nào nên dùng yến làm sạch:
Trong thực tế, chúng tôi tin rằng mọi người đều nên dùng yến tinh chế vì độ tiện dụng của chúng. Ngoài ra, loại yến này rất phù hợp cho những ai có quỹ thời gian ít hoặc đối với trường hợp cần sử dụng yến gấp.
Xin giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm Yến nhà Cô Gạo cung cấp:
Yến Tinh: 3.300.000 đ/100g
Yến Thô: 2.300.000 đ/100g
Giao hàng NHANH toàn quốc
Đóng hộp sang trọng, thích hợp làm quà biếu
Cô Gạo CAM KẾT:
❥ 100% yến sào nguyên chất tự nhiên
❥ Không chất bảo quản
❥ Không phẩm màu
Mọi thắc mắc và tư vấn khách hàng có thể liên hệ:
Hotline: 0969 687 546 – 02976 251 251
Facebook: Yến nhà Cô Gạo – Kiên Giang
Zalo OA: https://zalo.me/1434202875017175271
Youtube: Cô GạoWeb: CoGao.vn
Gmail: cogaokg@gmail.com
Địa chỉ 1: 17 Cô Giang, Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá, Kiên Giang
Địa chỉ 2: 390 Ngô Quyền, Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, Kiên Giang