Đã từ lâu, yến sào được biết đến như một loại cao lương mỹ vị với hàm lượng dinh dưỡng cao và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó những người dùng yến cũng nên trang bị cho mình kiến thức làm sạch tổ yến.

Có một số người sẽ mang tâm lý chọn mua yến thô thay vì yến tinh chế, vì sản phẩm này khó làm giả, pha trộn tạp chất, giá thành tiết kiệm và hơn nữa là thành phần dinh dưỡng còn giữ lại trên tổ là nguyên chất 100%. Tuy nhiên, công đoạn sơ chế tổ yến thô lại rất cầu kỳ, công phu, tốn nhiều thời gian, đặc biệt là bước làm sạch tổ yến, khiến cho không ít bà nội trợ ái ngại.

làm sạch tổ yến

Mách bạn 6 bước làm sạch tổ yến cực kỳ đơn giản, tiết kiệm được khối thời gian!

Chọn tổ yến tinh chế thì lại sợ pha trộn tạp chất, làm giả, sơ chế yến thô thì lại tốn quá nhiều thời gian, công đoạn? Bạn đừng lo, chỉ với 6 bước đơn giản mà cô Gạo sắp chia sẻ dưới đây sẽ làm bạn tiết kiệm được khối thời gian, không còn lo ngại khi “đối diện” với tổ yến thô nữa đấy!

•             Bước 1: Bước đầu tiên để làm sạch tổ yến, trước tiên ta cần loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt ngoài của tổ. Ở bước này, ta dùng bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lần lên tổ yến.

•             Bước 2: Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1 đến 3 giờ đồng hồ. Kiểm tra thấy yến tơi ra là được. Lưu ý, không nên ngâm tổ yến với nước nóng, điều này sẽ làm mất dưỡng chất trên tổ yến.

•             Bước 3: Tổ yến sau khi được ngâm trong vài giờ đồng hồ sẽ mềm và tơi ra. Bạn có thể thấy rõ những sợi lông yến, phần cặn bẩn được tách rời hoàn toàn khỏi tổ yến, lúc này việc làm sạch tổ yến sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đổ cả chậu yến vào rây để lấy tất cả yến, lưu ý, cần quan sát cẩn thận, tránh sợi yến còn sót lại trong chậu.

•             Bước 4: Hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, đồng thời dùng tay bóp nhẹ yến. Lông măng và cặn bẩn sẽ theo dòng nước chảy qua rây. Lưu ý, ở bước này bên dưới bạn nên chuẩn bị một thau nhỏ, nhằm giữ lại một số sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây.

•             Bước 5: Khi thấy phần tổ yến đã sạch bớt lông và cặn bẩn, tiếp tục cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Cách này là để những sợi lông nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.

•             Bước 6: Đổ phần yến đã đãi sạch ra đĩa, sử dụng một ngón tay tãi phần yến thành lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mẹo nhỏ để lông không bị bám vào nhíp gây khó khăn cho những lần nhặt là bạn nên chuẩn bị thêm một bát nước, cứ mỗi lần nhặt được lông thì nhúng nhíp vào bát, như vậy lông sẽ rơi ra khỏi nhíp. Khi đã làm sạch tổ yến đến bước này, lượng lông còn lại trên tổ sẽ rất ít, nên việc nhặt sẽ khá nhanh, chỉ cần thêm khoảng 7- 10 phút là xong.

Chỉ với 6 bước làm sạch tổ yến đơn giản trên, không chỉ bạn đã có được thành phẩm là tổ yến đã được nhặt thật sạch lông, đảm bảo được dưỡng chất còn nguyên trong yến, mà còn tiết kiệm được khối thời gian. Từ nay, chị em không còn ngần ngại khi sơ chế yến thô nữa nhé!

Xin giới thiệu đến Quý khách hàng sản phẩm Yến nhà Cô Gạo cung cấp:

Yến Tinh: 3.300.000 đ/100g

Yến Thô: 2.300.000 đ/100g

Giao hàng NHANH toàn quốc

Đóng hộp sang trọng, thích hợp làm quà biếu

Cô Gạo CAM KẾT:

❥ 100% yến sào nguyên chất tự nhiên

❥ Không chất bảo quản

❥ Không phẩm màu

Mọi thắc mắc và tư vấn khách hàng có thể liên hệ:

Hotline: 0969 687 546 – 02976 251 251

Facebook: Yến nhà Cô Gạo – Kiên Giang

Zalo OA: https://zalo.me/1434202875017175271

Youtube: Cô Gạo

Web: CoGao.vn

Gmail: cogaokg@gmail.com

Địa chỉ 1: 17 Cô Giang, Vĩnh Bảo, TP.Rạch Giá, Kiên Giang

Địa chỉ 2: 390 Ngô Quyền, Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá, Kiên Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *